ไม่ต้องเดินทางไปซื้อไกล กุ้งมังกรตัวละ 100 บริการจัดส่งถึงบ้าน

ออเดอร์ยอมนิยม กุ้งมังกรตัวละ 100 คิวจัดส่งยาวทุกวัน กุ้งมังกรเป็นกุ้งทะเลที่มีขนาดใหญ่ชนิดหนึ่ง มักพบมากในชายฝั่งทะเลทางภายใต้ฝั่งตะวันตกของประเทศไทย คนใต้มักจะเรียกกุ้งชนิดนี้ว่ากุ้งหัวโขน เนื่องด้วยลักษณะเด่นของกุ้งชนิดนี้ที่มีหัวขนาดใหญ่ และมีสีสันที่ลำตัวสวยงาม กุ้งมังกรถือเป็นสัตว์น้ำที่มีค่าทางเศรษฐกิจและมีศักยภาพสูงในการเพาะพันธุ์เพื่อขยายและส่งออกไปต่างประเทศ เนื่องจากปัจจุบันนี้กุ้งมังกรเป็นที่ต้องการของท้องตลาดเป็นอย่างมาก ทั้งในประเทศไทยเองและต่างประเทศที่ก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน ถึงจะมีราคาค่อนข้างสูง แต่เมื่อเทียบกับความอร่อยของเนื้อที่มีความหวาน กรอบและนุ่มลิ้น ก็ทำให้กุ้งมังกรเป็นสินค้าทางเศรษฐกิจที่ขายดีเลยทีเดียว นอกจากบางคนจะนำเจ้ากุ้งมังกรนี้ไปบริโภคแล้ว บางคนยังนำมาทำเป็นของประดับตกแต่งบ้านหรือเลี้ยงไว้เพื่อความสวยงามและดูเล่นในตู้ปลา

เหตุผลว่าทำไมคนส่วนใหญ่จึงออเดอร์ กุ้งมังกรตัวละ 100 ทะลุยอดการสั่งซื้อ

ต้องยอมรับว่ากุ้งมังกรมีขนาดที่ใหญ่กว่ากุ้งชนิดอื่นๆ แต่การเจริญเติบโตของมันจะช้ามาก เมื่อเทียบกับสัตว์น้ำชนิดอื่นๆ ในขณะที่กุ้งมังกรกำลังเจริญเติบโตอยู่นั้น มันจะมีการลอกคราบบ่อยครั้ง เฉลี่ยแล้วอาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง กว่ามันจะโตเต็มที่ส่วนใหญ่ใช้เวลาประมาณ 5-7 ปีเลยทีเดียว

เนื่องจากกุ้งมังกรมีระยะเวลาในการเจริญเติบโตค่อนข้างช้า ทำให้ไม่สามารถทำอนุบาลลูกกุ้งวัยอ่อนให้สามารถรอดหรือเจริญเติบโตในบ่อเพราะเลี้ยงหรือฟักได้ กุ้งมังกรต้องอาศัยอยู่ในแหล่งธรรมชาติ พอโตถึงวัยก็สามารถนำมาเลี้ยงเพื่อเพิ่มขนาดต่อไป สำหรับการเลี้ยงกุ้งมังกรในปัจจุบันส่วนใหญ่ จะเน้นการเลี้ยงในบ่อซีเมนต์ที่มีลักษณะเป็นทรงกลม ส่วนใหญ่จะถูกออกแบบบ่อให้อยู่ที่เส้นผ่าศูนย์กลาง 130 เซนติเมตร มีความลึกประมาณ 80 เซนติเมตร ระดับน้ำที่ใช้เลี้ยงประมาณ 35 เซนติเมตร ส่วนใหญ่น้ำที่นำมาใช้เลี้ยงกุ้งมังกรจะเป็นน้ำทะเลสด ที่นำมาพักไว้ในบ่อพักน้ำ แล้วค่อยทะยอยปล่อยให้ไหลลงสู่บ่อเลี้ยงตลอดเวลา พร้อมทั้งมีการติดตั้งเครื่องฟอกอากาศ สำหรับวิธีการดูความสดของกุ้งมังกร สามารถดูได้ด้วยตนเอง หลายคนอาจจะชื่นชอบการทานกุ้งมังกร

 

วิธีการตรวจสอบความสดใหม่ของกุ้งมีเคล็ดลับง่ายๆ ให้ดูที่คอของกุ้งมังกรที่เราจะซื้อ ลองทำการขยับคอแล้วดูอาการว่าคอของกุ้งมังกรหลวมหรือไม่ ถ้ามีการขยับออกจากลำตัวแล้วเห็นเนื้อที่ลำคอชัดเจนแสดงว่ากุ้งมังกรตัวนั้นไม่สดนะคะ